Trang nhất » HOẠT ĐỘNG » Đảng bộ - Công đoàn

Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Trường THPT Bình Sơn.

Thứ bảy - 23/05/2020 21:49
Đại hội Đảng bộ trường THPT Bình Sơn nhiệm kì 2020 - 2025

Ngày 17/5/2020, Đảng bộ Trường THPT Bình Sơn tổ chức đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là Đại hội với chủ đề “Tăng cường xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, phát huy dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm và đổi mới sáng tạo, xây dựng Nhà trường phát triển bền vững. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Võ Văn Đồng - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí: Đặng Thanh Thuận: UVBTVHU, CN UBKT HU, Trưởng cơ quan Kiểm tra -Thanh tra, Chánh Thanh tra huyện.

Đồng chí: Phạm Thạch Sinh – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai mạc Đại hội.

Đồng chí: Đinh Hùng Cường – Phó bí thư Đảng bộ - Phó hiệu trưởng Nhà trường trình bày báo cáo chính trị.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ trường THPT Bình Sơn đã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ nâng cao chất lượng giảng dạy, coi đó là tiêu chuẩn, thước đo hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng bộ, chi bộ và từng đảng viên. Qua đó, chất lượng dạy và học của trường ngày càng nâng cao, chất lượng đại trà vượt mức so với chỉ tiêu của nhiệm kỳ,  tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt tỷ lệ trên 98%, tỷ lệ học sinh đỗ đại học – cao đẳng trên 80%. 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, có 21 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Với sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ và từng cán bộ, giáo viên, học sinh từ năm 2017 đến nay, Công đoàn Nhà trường đều đạt danh hiệu CÔng đoàn cơ sở vững mạnh, được Công đoàn Giáo dục tỉnh tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm học 2018 – 2019; Nhà trường được trao tặng Cò thi đua của Chính phủ, năm 2017 Nhà trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2, được UBND tỉnh tặng Bằng khen đã có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ anh ninh Tổ quốc năm 2018.

Đồng chí: Võ Văn Đồng - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Với phương châm hành động: Đoàn kết – kỷ cương – sáng tạo – phát triển, Đại hội Đảng bộ trường THPT Bình Sơn, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ đó là, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy tinh thần đoàn kết, gương mẫu của cán bộ, giáo viên, xây dựng trường THPT Bình Sơn trở thành trường trọng điểm về chất lượng giáo dục và là địa chỉ tin cậy.

Ban chấp hành Đảng bộ trường THPT Bình Sơn nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 05 đồng chí. Đồng chí Phạm Thạch Sinh được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Nhà trường. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Bình Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tác giả bài viết: Đặng Văn Thuỷ

Nguồn tin: Đảng ủy