Trang nhất » HOẠT ĐỘNG » Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

KẾ HOẠCH THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Thứ ba - 04/11/2014 03:33
KẾ HOẠCH THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Thực hiện chương trình hoạt động công tác Đoàn và phong trào TN của BCH Đoàn trường, nhằm tạo không khí học tập sơi nỗi trong đoàn viên thanh niên, hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên với truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo”. Được sự chỉ đạo của chi bộ Đảng, sự đồng ý của BGH nhà trường. Nay BCH Đoàn trường phát động phong trào thi đua trong học sinh toàn trường với những nội dung như sau:
            HUYỆN ĐOÀN BÌNH SƠN                                     ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
BCH ĐOÀN TRƯỜNG THPT BÌNH SƠN
                   Số:    /KH-ĐTBS                              Bình Sơn, ngy 20 tháng 10 năm 2014
THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

I. Mục đích:
Thực hiện chương trình hoạt động công tác Đoàn và phong trào TN của BCH Đoàn trường, nhằm tạo không khí học tập sơi nỗi trong đoàn viên thanh niên, hưởng ứng cuộc vận động Thanh niên với truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo. Được sự chỉ đạo của chi bộ Đảng, sự đồng ý của BGH nhà trường. Nay BCH Đoàn trường phát động phong trào thi đua trong học sinh toàn trường với những nội dung như sau:
II. Thời gian thi đua:
            Từ 20/10 đến 20/11/2014 (Tuần 11 à Tuần 14)
III. Nội dung:
   1. Về tư tưởng đạo đức, tác phong:
- Đây là đợt thi đua với chủ đề “Thanh niên với truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo” chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11.
- Giáo dục truyền thống xây dựng và phát triển của nhà trường, làm cho mỗi học sinh tự ý thức mình phải làm gì để góp phần xây dựng nhà trường ngày càng hiện đại, chất lượng và kết quả giáo dục ngày càng cao.
- ĐVTN trong nhà trường cam kết thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, khắc sâu lời dạy của Bác, ra sức học tập và rèn luyện trở thành người công dân có ích cho xã hội.
- ĐVTN biết giữ gìn, phát huy truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, lòng kính trọng, biết ơn thầy, cô giáo. Tăng cường thực hiện tốt kỷ cương, nề nếp của nhà trường. Biết đấu tranh bài trừ các biểu hiện đi xuống về tư tưởng đạo đức của một số ĐVTN, có kỹ năng chống lại các tệ nạn xã hội đang xâm nhập vào học đường.
- 100% ĐVTN có hành vi ngôn ngữ ứng xử có văn hóa, thân thiện, phù hợp với đạo đức và lối sống của lứa tuổi học sinh THPT.
2. Nề nếp:
- Thực hiện tốt về chuyên cần. Nghiêm túc thực hiện nếp sống văn minh, ứng xử thân thiện có văn hóa, nghiêm túc thực hiện nội quy nhà trường, không để xảy ra hiện tượng đánh nhau, mất đoàn kết gây rối trật tự an ninh trong nhà trường và nơi công cộng.
- Nghiêm túc thực hiện Luật an toàn giao thông.
- Nghiêm túc khai thác mặt tích cực của công nghệ thông tin vào mục đích học tập và tìm kiếm thông tin, không sử dụng internet, facebook vào mục đích kích động bạo lực, xúc phạm danh dự và nhân phẩm người khác, làm tổn thương uy tín, danh dự nhà trường.
- Xây dựng khung cảnh lớp học khang trang, sạch đẹp. Giữ gìn và bảo vệ tài sản của nhà trường.
      - 100% đảm bảo sĩ số, thực hiện tốt đồng phục, đeo bảng tên huy hiệu Đoàn đầy đủ.
      - 100% Chi đoàn lớp có khăn bàn, lọ hoa, khẩu hiệu. “Nhiệt liệt chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11”.
      - 100% vệ sinh sạch sẽ trong, trước và khu vực được phân công.
      - 100% để xe ngay ngắn đúng qui định.
   3. Học tập:
- 100% Chi Đoàn đăng kí tiết học tốt có chất lượng, mỗi lớp 3 tiết/ tuần. “Tại văn phịng Đoàn, thời gian đăng ký chậm nhất hết sáng thứ 4 mỗi tuần, phải đăng ký đầy đủ các môn (trừ tiết giáo viên chủ nhiệm)” Ví dụ: Trong tuần 11 đăng ký 3 môn: toán, lý, hóa thì tuần sau không đăng ký 3 môn đó nữa.
- Tích cực đấu tranh với các hành vi gian lận trong các giờ kiểm tra. Đổi mới phương pháp học tập, coi trọng phương pháp tự học, tự nghiên cứu...
- Đối với cá nhân có chương trình “Vòng hoa điểm mười”: Chuẩn bị bài trước khi đến lớp; có đầy đủ sách vở và đồ dùng học tập; trong giờ học chép bài đầy đủ, tích cực tham gia phát biểu xây dựng bài, thi đua có nhiều điểm 9, 10, không có điểm dưới 5.
- Đối với tập thể: Phấn đấu đạt tuần học tốt, ngày học tốt. Không có cá nhân vi phạm quy chế kiểm tra.
   4. Các hoạt động khác:
- Tích cực tham gia giải mỗi tháng một bộ đề.
- Tiếp tục hưỡng ứng phong trào “Nuôi heo đất”.
- 100% Chi đoàn có kế hoạch chăm sóc bồn hoa mà Chi đoàn đảm nhiệm để Đoàn trường, khối trưởng chấm điểm.
      - 100% Chi đoàn tham gia thi “Làm tập san” chào mừng kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2014) phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp tôn sư trọng đạo. “Kế hoạch cụ thể sẽ được chuyển đến từng chi đoàn”.
- 100% Chi đoàn có ĐVTN tham gia chương trình ”Rung chuông vàng” với chủ đề dư địa chí về tỉnh Quảng Ngãi mà đặc biệt là ở huyện Bình Sơn.
     - Tích cực tham gia bảo vệ cơ sở vật chất của nhà trường và giữ gìn vệ sinh môi trường xanh – sạch – đẹp.
 IV. Tổng kết, khen thưởng:
     1. Cá nhân Chương trình Vòng hoa điểm mười:
         * Hình thức: Lớp phó học tập theo dõi những học sinh đạt điểm kiểm tra miệng, làm bài tập, phát biểu xây dựng bài tại lớp đoạt từ điểm 9 trở lên (không tính điểm kiểm tra 1 tiết, 15 phút). Mỗi lượt vi phạm học tập sẽ bị trừ 1 lượt điểm tốt. (Cuối đợt thi đua lớp phó học tập và GVCN tổng kết (có xác nhận của GVBM) gửi lên Đoàn trường để khen thưởng).
2. Tập thể: Chia làm 02 tốp:
 Tốp 1: A1 – A6; B1 – B6; C1 – C7
 Tốp 2: A7 – A13; B7 – B13; C8 – C14
Mỗi tốp có: - 1 giải nhất   - 1 giải nhì  - 1 giải ba  -  3 giải khuyến khích
  V.  Ban thi đua:
1. Đoàn trường.      2. Chi Đoàn giáo viên.     3. Khối trưởng 3 khối.

Nơi nhận:                                                                                    TM. BCH ĐOÀN TRƯỜNG
 - Huyện Đoàn Bình Sơn;                                                                           BÍ THƯ.
 - Chi bộ;
 - BGH;
 - GVCN;
 - Chi đoàn lớp;                                                                                   ĐẶNG VĂN THỦY