Trang nhất » HOẠT ĐỘNG » Kế hoạch công tác

CHƯƠNG TRÌNH "TRUYỀN THÔNG, TƯ VẤN CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN CHO HỌC SINH THPT".

Thứ tư - 23/09/2020 17:39

Chương trình "Tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản"
Chiều ngày 21 tháng 9, Trung tâm y tế huyện Bình Sơn đã phối hợp với nhà trường tổ chức chương trình “Tư vấn sức khỏe sinh sản” cho học sinh khối 12.

Thầy: Quảng Trọng Bạch - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo trong buổi Tư vấn.

Cán bộ Y tế huyện Bình Sơn - Tư vấn cho học sinh nhà trường.
   Vị thành niên là độ tuổi có nhiều thay đổi tâm sinh lí, nhạy cảm trước những thay đổi của cơ thể và môi trường, luôn ở trong tình trạng thích khám phá bản thân và trải nghiệm nhiều cảm giác mới mẻ. Sự thu hút giới tính ở độ tuổi này khá cao cùng với đặc điểm tâm lí lứa tuổi là nguyên nhân của nhiều quan niệm lệch lạc, dẫn đến tình trạng quan hệ tình dục không an toàn, báo động nạn nạo phá thai tăng cao trong giới trẻ.
   Chính vì thế, buổi ngoại khóa nhằm trang bị kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản cho học sinh cũng như những kĩ năng bảo vệ bản thân trước những cám dỗ lứa tuổi. Hoạt động ngoại khóa này nhận được sự quan tâm lớn của Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Dưới hình thức các trò chơi, chính các em được tham gia trải nghiệm và lĩnh hội rất nhiều điều bổ ích: vệ sinh đúng cách, quan hệ an toàn, dấu hiệu để biết mang thai, xử lí khi phát hiện có thai, …Tại buổi ngoại khóa, các em cũng mạnh dạn thể hiện những hiểu biết của mình về vấn đề trên cũng như đặt ra nhiều câu hỏi để được các cán bộ y tế giải đáp.
     Buổi ngoại khóa nhận được sự chăm chú theo dõi và hào hứng tham gia của học sinh vì đề cập đến những vấn đề thiết thực, liên quan mật thiết đến giới trẻ. Mỗi học sinh dường như bắt gặp được chính mình qua những tình huống tâm lí quen thuộc, tìm được câu trả lời đúng đắn cho các mối quan hệ trong sáng của lứa tuổi ô mai.

Tác giả bài viết: NTLQ

Nguồn tin: BGH + Đoàn trường