Trường Trung học phổ thông Bình Sơn tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2015 - 2016

Thứ sáu - 11/09/2015 23:00

Hoà chung không khí của cả nước, sáng ngày 05/9/2015, Trường Trung học Phổ thông (THPT) Bình Sơn tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới, năm học 2015 – 2016
Sáng 5/9/2015, cùng với các trường phổ thông trong cả nước, thầy và trò Trường THPT Bình Sơn đã trang trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2015-2016. Lễ khai giảng đã diễn ra trong không khí tưng bừng của ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường, khuôn viên Nhà trường tràn ngập cờ hoa và những gương mặt rạng ngời, hân hoan của gần 1700 học sinh, trong đó có hơn 600 học sinh khối lớp 10 chào đón năm học mới 2015 – 2016.

Tiếng trống khai trường đã điểm, đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp cùng niềm hân hoan, náo nức, hứng khởi và thể hiện quyết tâm của thầy trò Nhà trường trong việc thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo mà Bộ GD&ĐT đã đề ra.

Trường THPT Bình Sơn đã triển khai đồng bộ và có hiệu quả nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là xây dựng được đội ngũ GV vừa hồng, vừa chuyên. Nhờ đó, chất lượng giáo dục của trường luôn ổn định và không ngừng được nâng lên. Trường có 10 giải HS giỏi cấp quốc gia các môn văn hóa; 7 giải học sinh giỏi quốc gia môn Toán trên Internet; 6 giải HS giỏi khu vực miền Trung – Tây Nguyên; 4 giải sáng tạo trẻ Thanh thiếu niên do Trung ương Đoàn tổ chức… Số lượng HS giỏi cấp tỉnh hằng năm đều tăng. Năm học 2014 – 2015 có 52 HS đạt giải. Tỷ lệ HS đỗ đại học nguyện vọng 1 cũng tăng cao. Nếu như năm 2010 đạt 43% thì đến năm 2014 đạt 53,76%.

Trường THPT Bình Sơn đã khẳng định chất lượng giáo dục trong hệ thống các trường THPT công lập trong tỉnh và tạo dựng được niềm tin trong nhân dân. Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, Trường THPT Bình Sơn vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước tặng. Đây là phần thưởng cao quý, là nguồn động viên khích lệ tinh thần thầy và trò nhà trường thực hiện thắng lợi mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện, tiếp tục gặt hái được những mùa vàng về chất lượng giáo dục, làm rạng rỡ danh hiệu của một ngôi trường đạt chuẩn quốc gia.
Một số hình ảnh cựu học sinh các khóa về trao quà, học bổng cho nhà trường hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó: