Điệp khúc ngày Hiến Chương (20-11)

Chủ nhật - 03/11/2013 21:22
Điệp khúc ngày Hiến Chương (20-11)

Nếu như người chiến sĩ quân đội nhân dân hàng năm có ngày 22/12 để kỉ niệm,để tự hào và để khởi sự cho những thành công mới thì người giáo viên nhân dân có ngày 20/11 để nhớ,để yêu và để tri ân.Những khúc ca hùng tráng của người chiến sĩ vang lên“Là người chiến sĩ nhiệm vụ đẹp biết bao…vì nhân dân chiến đấu” làm lòng người rạo rực và mến phục.Những bài ca trữ tình “Đẹp như em ,người chiến sĩ văn hóa…”vang lên làm cuộc sống thêm xanh.

ĐIỆP KHÚC NGÀY HIẾN CHƯƠNG (20/11)

Dẫu biết rằng,mỗi khi điệp khúc 20/11 vang lên là đồng nghĩa với màu da thêm sạm,khóe mắt ai dày thêm vết chân chim,vầng trán ai lại nổi nhiều gợn sóng,mái tóc ai bụi thời gian lại phủ đắp  dày.Nhưng mà sao ta yêu quá cái điệp khúc ấy!Bởi nó cũng đồng hành và tỉ lệ thuận với sự dày dạn trưởng thành,tỉ lệ thuận với chiều sâu trí tuệ và những trải nghiệm cuộc đời.Ngày 20/11 của năm nay đang về đó,hãy lắng nghe điệp khúc ấy đang đi rất nhẹ,rất êm. Phải chăng đó là những lời ca tiếng hát vang lên rồi lắng đọng trong hồn người: “Em yêu phút giây này…” .Khởi nguồn cho ngày hội của trường năm nay là những phong trào TDTT vui khỏe để học tập và làm việc.Buổi ngoại khóa thể  dục quốc phòng để lại trong thầy trò những ấn tượng khó phai.Kết thúc rồi mà lòng trò còn vương vấn,bước chân không muốn rời và mong sao ngày càng có nhiều hơn những chương trình ngoại khóa.Chiều sâu của điệp khúc ấy phải nói đến những hoạt động chuyên môn của nhà trường.Những tiết học tốt của trò là những đóa hoa thơm ngát dâng lên thầy cô.Những tiết dạy tốt của thầy là giá đỡ cho trò thẳng tiến.Chúng ta đang sống trong thời đại mới,thời đại bùng nổ và tiến nhanh như vũ bão của CNTT.Hội nghị CNTT của nhà trường  hết sức khẩn trương đã tập trung trí tuệ và hình thành nhiều ý tưởng mới sáng tạo cho những cuộc thi sắp tới: Cuộc thi KHKT,cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn,thi dạy học theo chủ đề tích hợp…và sôi động nhất là hội thi GVDG cấp trường được đông đảo các thầy cô hưởng ứng tham gia.Nhìn bề ngoài ngỡ tưởng chỉ là những hoạt động dạy và học bình thường nhưng chiều sâu của nó chính là những trăn trở,tìm tòi,trao đổi giữa các đồng nghiệp để có những tiết giảng hay,những sáng tạo mới và để khẳng định mình.

Thiết nghĩ,ngày 20/11-ngày hội của các nhà giáo,là ngày để lớp lớp học trò tri ân thầy cô giáo của mình,và chúng ta cũng là một trong lớp lớp học trò ấy.Chúng ta cũng sẽ dâng lên thầy cô của mình-những thế hệ đi trước tình yêu,lòng biết ơn ,niềm kính trọng,dâng lên thầy cô của mình những thành tích mà thầy cô đã kì vọng ở chúng ta.

Điệp khúc 20/11 đang nhắc ta : Sự học  không bao giờ là đủ, “em biết rồi thầy ơi!”và ai không biết “nhất tự vi sư,bán tự vi sư”,người ấy sẽ mãi mãi không trưởng thành và sẽ không có hạnh phúc ở đời.

Bình sơn ngày 2/11/2013

Kim Cúc.

Tác giả bài viết: Kim Cúc

Từ khóa: nhân dân, tri ân