Công bố kết quả thi của thí sinh THPT quốc gia trên mạng

Thứ hai - 18/07/2016 14:42
Công bố kết quả thi của thí sinh THPT quốc gia trên mạng

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa quy định công bố danh sách kết quả thi của toàn bộ thí sinh thuộc cụm thi chủ trì bao gồm số báo danh, họ và tên thí sinh và kết quả các môn thi trên trang thông tin điện tử của cụm thi.
Ngày 18/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn gửi giám đốc các đại học, học viện, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng và giám đốc các Sở Giáo dục về việc công bố kết quả thi, điều chỉnh lịch xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016.

Theo đó, sau khi hoàn thành việc đối sánh dữ liệu kết quả thi, các cụm thi công bố kết quả đồng thời theo 2 phương thức. Thứ nhất là mở trang tra cứu thông tin điện tử của cụm thi cho thí sinh truy cập bằng số báo danh, mã xác thực để xem kết quả của cá nhân (như năm 2015).

Thứ hai là công bố danh sách kết quả thi của toàn bộ thí sinh thuộc cụm thi chủ trì bao gồm số báo danh, họ và tên thí sinh và kết quả các môn thi trên trang thông tin điện tử của cụm thi.

Ngoài ra, các Sở Giáo dục có thể tải dữ liệu kết quả thi từ hệ thống, chuyển cho các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi để in và dán thông báo cho thí sinh biết.

cong-bo-ket-qua-thi-cua-thi-sinh-thpt-quoc-gia-tren-mang

Lính nghĩa vụ thi THPT quốc gia để lấy kết quả xét tuyển đại học. Ảnh: Đức Hùng.

Điều chỉnh lịch xét tuyển

Theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016, sau khi các trường công bố kết quả xét tuyển, thí sinh phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi để khẳng định nhập học tại trường đã trúng tuyển.

Để tạo điều kiện cho thí sinh, đặc biệt là vùng khó khăn có khả năng truy cập mạng bị hạn chế, Bộ Giáo dục điều chỉnh mốc thời gian trong lịch tuyển sinh.

Theo đó, trong đợt xét tuyển đầu tiên, trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 14/8. Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 19/8, tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh.

Ở đợt xét tuyển bổ sung đợt 1, trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 4/9. Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 9/9.

Xét tuyển bổ sung đợt 2, trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 23/9. Còn thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 28/9.

Để tránh nhầm lẫn khi thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến, thí sinh truy cập trực tiếp vào địa chỉ trang thông tin điện tử đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng trực tuyến năm 2016: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Tác giả bài viết: btp

Nguồn tin: Báo Vnexpress