Lễ kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ ba - 18/11/2014 20:22
Lễ kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ Thầy và Trò cả nước đón chào Ngày Nhà giáo Việt Nam. Chiều ngày 16/11/2014, Tại hội trường trường THPT Bình Sơn đã long trọng diễn ra buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.
Tại buổi lễ có sự hiện diện của ông Đoàn Dụng - GĐ sở GD&ĐT Quảng Ngãi, ông Võ Văn Trà - phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, đoàn đại biểu đại diện sở GD Quảng Ngãi, đại diện hội phụ huynh học sinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên trong nhà trường.
Cách đây 32 năm, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167 - HĐBT, lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam - ngày tôn vinh các thầy giáo, cô giáo, những người đảm nhận sứ mệnh vẻ vang "trồng người"; thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với nhà giáo nói riêng và ngành giáo dục nói chung. Đây là sự kế thừa và phát huy truyền thống "tôn sư trọng đạo" và đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.
Ngày Nhà giáo Việt Nam chính là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các nhà giáo; để toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã đóng góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục. Đây còn là dịp để Đảng, Nhà nước và toàn xã hội tôn vinh nghề dạy học, vinh danh các tấm gương điển hình trong sự nghiệp giáo dục; đẩy mạnh phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt"; để mỗi nhà giáo tự hào, bồi đắp thêm cho mình tình yêu với nghề dạy học; đồng thời đề cao trách nhiệm nhà giáo trong sự nghiệp giáo dục các thế hệ tương lai của đất nước.

Sau đây là toàn cảnh buổi lễ.

Thầy Hồ Tấn Sỹ phát biểu trong buổi lễ

Thầy Đoàn Dụng - GĐ sở GD&ĐT phát biểu

và tặng hoa cho Thầy Lê Viết Thọ - thầy giáo cũ

Ông Võ Văn Trà - chủ tịch UBND huyện phát biểu và tặng hoa cho nhà trường.

Ông Nguyễn Văn Cường - đại diện hội phụ huynh học sinh

Thầy Phạm Văn Hạnh - chủ tịch công đoàn báo cáo thành tích của nhà trường

trao thưởng cho những cá nhân xuất sắc

trao thưởng giải cầu lông truyền thống